USD / CAD Khuôn mặt Điều kiện giới hạn phạm vi sau khi cắt giảm lãi suất BoC khẩn cấp

Đồng đô la Canada, hoặc USD / CAD, phải đối mặt với một loạt các điều kiện ràng buộc theo quyết định của Ngân hàng Canada (BoC) để cắt giảm lãi suất xuống 0,75% như một phần trong kế hoạch kích thích nền kinh tế. Nhưng quyết định này có thể có tác động hạn chế đến lạm phát và giá cả hàng hóa, và cũng có thể được bù đắp bởi các yếu tố khác.

Đầu tiên, có một cú sốc đối với thị trường tài chính Canada sau quyết định này. Sẽ mất thời gian để những người tham gia thị trường bắt kịp với những thay đổi này. Nhiều tổ chức tài chính có thể phải chịu đựng những người bán khống tiền tệ, hiện đang lo ngại về việc tỷ giá sẽ thay đổi như thế nào.

Thật vậy, mặc dù hai ngân hàng lớn nhất là Ngân hàng Hoàng gia Canada và Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC) sẽ có vị trí tốt để chịu được cú sốc này, một số ngân hàng nhỏ hơn có thể cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, tổng giá trị của ngành ngân hàng có thể bị giảm, vì việc giảm lãi suất cho vay sẽ dẫn đến chi phí vay cao hơn.

Cũng sẽ có phong trào truy cập nắp. Điều này có nghĩa là nếu một trong những chỉ số chứng khoán chính trong nước trải qua một bước nhảy lớn về giá cổ phiếu và mức giảm vốn hóa thị trường tương ứng, nó có thể khiến đồng tiền tăng hoặc giảm.

Lý do chính cho điều này là cú sốc của tin tức – đó là thứ có khả năng gây sốc cho thị trường và do đó, tác động của nó sẽ ở quy mô nhỏ hơn nhiều so với các cú sốc khác. Tuy nhiên, hậu quả của một sự chuyển động đột ngột của đồng đô la Canada có thể là đáng kể.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sự biến động ngắn hạn của đồng đô la Canada có thể là đáng kể. Đối với một điều, BoC đã thông báo rằng những thay đổi mà nó đã đưa ra là tạm thời, có nghĩa là rất khó có khả năng chúng sẽ có hiệu lực trong hơn ba tháng.

Bên cạnh đó, những thay đổi tiếp theo có thể được dự kiến ​​một khi tỷ giá đã ổn định và các phong trào đối ứng vốn đã giảm. Để chắc chắn, sẽ là một ý tưởng tốt để theo dõi tin tức chặt chẽ, vì điều này sẽ cho bạn ý tưởng về việc đồng đô la Canada sẽ biến động như thế nào.

Tuy nhiên, vì BoC cũng đã thông báo rằng các kế hoạch của họ có thể sẽ có hiệu lực trong vòng chưa đầy một năm, điều này không có nghĩa là họ đã có tác động lớn đến nền kinh tế. Nếu bất cứ điều gì, lạm phát vẫn sẽ thấp, và đối với hầu hết các mặt hàng, giá sẽ không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, một tác động khác của động thái của BoC là nó có thể có ít tác động đến CPI (Chỉ số giá tiêu dùng), bởi vì đó là đồng đô la Canada là mối quan tâm chính. Tác động của tỷ giá hối đoái sẽ thay vào đó nhiều hơn đối với CAD / USD và cách nó thay đổi hàng ngày.

Tất nhiên, thực tế là BoC đã quyết định thay đổi tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế trong nước, vì giao diện mới này sẽ giúp tái cân bằng nền kinh tế. Không có nghi ngờ rằng tỷ giá sẽ tăng để đáp ứng với điều này, vì vậy nó có khả năng tạo ra tác động lớn hơn trên cơ sở hàng ngày, và điều này có khả năng sẽ tác động đến khu vực sản xuất của nền kinh tế khó khăn hơn.

Mặt khác, điều này sẽ không xảy ra khi nói đến lĩnh vực dầu khí. Tác động của tỷ giá hối đoái sẽ thấp hơn nhiều, vì giá dầu và khí rất nhạy cảm với biến động tiền tệ.

Nhìn chung, có khả năng bộ đếm vốn của đồng đô la sẽ chuyển sang phía dưới của phạm vi và CAD / USD sẽ ổn định ở khu vực trung lập. Tuy nhiên, các nhà giao dịch Forex giảm giá đã bán bớt các vị trí dài để bảo vệ các vị trí ngắn của họ và điều này khó có thể tiếp tục lâu dài.