Triển vọng giá đô la New Zealand: Mức New Zealand / USD và AUD / NZD Trước RBNZ

Vấn đề chính của Úc là đồng đô la New Zealand gần đây đã tăng cao hơn đồng đô la Úc. Vấn đề nằm ở chỗ tỷ giá hối đoái không ổn định cuối cùng sẽ kích hoạt sự suy giảm kinh tế.

Điều này có thể xảy ra dưới hình thức đánh giá lại tiền tệ; trong đó đồng euro tăng so với đồng đô la Mỹ. Tỷ giá EURUSD có thể sẽ tăng từ mức hiện tại lên trên 70 đô la Mỹ một chút. Giá của đồng Euro là khoảng 1,19 và đô la Mỹ hiện ở mức khoảng 1,22.

Điều quan trọng cần nhớ là đồng đô la New Zealand có tiềm năng tăng giá hơn so với đồng đô la ngang giá, mặc dù nó có thể biến động mạnh hơn một chút. Một đô la New Zealand khoảng 70 đô la sẽ có nghĩa là AUD ổn định hơn, trong khi một đô la ngang giá thì biến động hơn nhiều.

Mặc dù AUD ổn định hơn và phản ánh xu hướng tiền tệ toàn cầu, tỷ giá thả nổi có nghĩa là nó không nhất thiết phản ánh trạng thái tỷ giá hối đoái thực tế của loại tiền đang được đề cập. AUD được thiết kế để phục vụ như một giá tham chiếu quốc tế được RBNZ sử dụng để tính toán chính sách tiền tệ và tỷ giá hối đoái.

Do đó, sự biến động của tiền tệ là không thể tránh khỏi và có thể xảy ra đối với bất kỳ số lượng tiền tệ nào, đặc biệt là trong điều kiện kinh tế khó khăn. Nếu một quốc gia giữ tỷ lệ cố định, nó sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho các nhà đầu cơ tiền tệ, những người có thể cố gắng kiếm lợi nhuận. Với cùng một loại tiền tệ, tỷ giá hối đoái thấp hơn và cao hơn có thể dẫn đến các khoản lãi hoặc lỗ đáng kể cho nhà đầu tư.

Câu trả lời duy nhất sẽ là nếu ngân hàng trung ương đánh giá lại tiền tệ. Ngân hàng trung ương Úc gần đây đã tăng lãi suất để thúc đẩy nền kinh tế và đạt được chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn, và có suy đoán rằng các ngân hàng trung ương khác có thể làm theo.

Nếu điều này xảy ra, tình hình có thể sẽ giống như đối với đồng euro, vì tỷ giá sẽ được xác định bởi triển vọng kinh tế ở quốc gia liên quan. Nếu nền kinh tế mạnh hơn, tỷ giá sẽ tăng giá. Nếu nó yếu hơn, tỷ giá sẽ mất giá.

Đồng euro có khả năng giảm và ngân hàng trung ương đã chỉ ra rằng họ sẽ cần phải làm điều đó sớm hơn là sau này. Đồng euro giảm so với USD sẽ có hiệu lực và rất có thể sẽ dẫn đến sự mất giá của đồng đô la Úc.

Điều này đã được các nhà phân tích tiền tệ dự đoán từ lâu, đặc biệt là với sự khởi đầu của cuộc Đại suy thoái, nhưng ngày chính xác khi tỷ giá sẽ bắt đầu giảm có phần không rõ ràng. Tuy nhiên, người ta càng biết rằng một quốc gia càng dễ bị tổn thương trước sự sụp đổ của đồng đô la, thì khả năng tiền tệ sẽ giảm càng lớn.

Một điều mà Úc đã dành cho nó là AUD rất có thể sẽ vẫn là một trong những lựa chọn tiền tệ phổ biến và rẻ nhất thế giới. Các quốc gia thuộc EU đang gặp khó khăn và cơ hội mất quyền kiểm soát nền kinh tế của họ là rất cao.

Mặc dù vậy, Úc vẫn được biết đến là có lãi suất thấp và tỷ giá hối đoái rất linh hoạt. Nếu chính phủ đánh giá lại tiền tệ, nó có thể thấy sự phổ biến của nó tăng vọt trong những năm tới.