Ngân hàng Anh khám phá tỷ giá âm, GBP / USD bị phá vỡ

Đối với những người đang tìm cách phòng ngừa rủi ro tiền tệ của họ và có danh mục đầu tư đặt tại Vương quốc Anh, lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh là một chủ đề thú vị. Trong khi có rất nhiều điều để nói, tôi sẽ bắt đầu bằng cách xem xét lý do tại sao lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh lại thấp hơn hầu hết các đối tác G7 của họ.

Lý do chính cho điều này là nền kinh tế Anh đang tăng trưởng chậm lại. Điều này có ý nghĩa, với thực tế là nhiều công ty lớn nhất của nó, chẳng hạn như Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS), đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng tín dụng. Đã có một lượng nợ xấu đáng kể đối với nhiều tài sản trong số này, khiến giá trị cũng như giá trị thị trường chung của chứng khoán đã giảm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nền kinh tế Anh đã tăng trưởng khá mạnh trong những năm gần đây, mặc dù mức tăng trưởng này không được chứng kiến ​​trong cuộc suy thoái vừa qua.

Khi nói đến việc đánh giá nền kinh tế Vương quốc Anh đang hoạt động như thế nào so với phần còn lại của G7, cần nhớ rằng một số quốc gia đang hoạt động tốt hơn những quốc gia khác. Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​một chút phục hồi, mặc dù vẫn còn nhiều thách thức phía trước đối với quốc gia này, bao gồm cả một cuộc suy thoái có thể xảy ra.

Khi nhìn vào quá trình ra quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh, có rất nhiều thông tin có sẵn. Điều đó nói rằng, một cái nhìn tổng quan đơn giản sẽ làm ở đây. Ngân hàng Trung ương Anh chịu trách nhiệm thiết lập lãi suất, được gọi là chính sách tiền tệ của họ.

Nếu Ngân hàng Trung ương Anh đặt lãi suất quá thấp, điều này sẽ dẫn đến lạm phát. Tuy nhiên, nếu nó đặt tỷ giá quá cao, điều này sẽ dẫn đến một nền kinh tế trong tình trạng ảm đạm.

Mặt khác, động thái mới nhất của Ngân hàng Trung ương Anh là cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục. Kết quả của động thái này, bảng Anh đã mất đi một số sức mạnh gần đây so với đồng đô la, nhưng vẫn phù hợp với các đồng tiền trên toàn cầu. Đây là một điều tích cực đối với bất kỳ danh mục đầu tư nào, nhưng đặc biệt là nếu một người quan tâm đến việc phòng ngừa rủi ro của mình.

Phòng ngừa rủi ro trong trường hợp này có nghĩa là người tự bảo hiểm hy vọng sẽ bảo vệ khỏi lạm phát. hoặc suy thoái kinh tế và muốn giữ an toàn cho khoản đầu tư của mình.

Tóm lại, mặc dù không có nghi ngờ gì về việc lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh là một lý do chính đáng để đầu tư vào các thị trường này, nhưng chúng cũng là một lời cảnh báo đối với các nhà đầu tư rằng chúng có khả năng sẽ biến động và không thể đoán trước được trong một thời gian. Điều đó đang được nói, chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ các phát triển trong vài tháng tới. Tốt nhất bạn nên nhanh chóng điều chỉnh các vị trí của mình nếu tình hình yêu cầu, để bạn có thể giảm thiểu tổn thất và tối đa hóa lợi nhuận.

Như tôi đã lưu ý trước đây, Ngân hàng Trung ương Anh đã thông báo rằng họ sẽ tăng lãi suất một lần nữa, thêm một phần tư phần trăm. Đây không phải là một sự thay đổi mạnh mẽ trong bất kỳ khoảng thời gian nào, và có vẻ không phải là một sự thay đổi đáng kể, nhưng nó thể hiện sự gia tăng nhẹ trong lãi suất được tính bởi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới. Sự thay đổi này dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tháng Bảy.

Về mặt dài hạn, điều này có thể sẽ chỉ tác động tối thiểu đến danh mục đầu tư. Quả thực, đây là lần thứ ba Ngân hàng Anh làm điều này, nên rất có thể kết quả sẽ không thể đoán trước được.

Tuy nhiên, xét về góc độ ngắn hạn hơn, chúng ta vẫn nên theo dõi hai điều: tác động lên đồng bảng Anh và liệu có tác động lâu dài đến lĩnh vực ngân hàng ở Anh hay không, mặc dù nhiều nhà giao dịch sẽ phản ứng tiêu cực với việc tăng vẫn khó tưởng tượng rằng sẽ có một sự thay đổi lớn về lâu dài.

Ngoài ra, sẽ rất thú vị khi xem nền kinh tế Anh phát triển như thế nào trong vài năm tới. Ví dụ, có thể tác động tiêu cực ở chỗ nó sẽ khiến người dân chi tiêu ít hơn cho xuất nhập khẩu, gây ra lạm phát nhiều hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến các công ty chuyên sản xuất hàng hóa nhập khẩu, chẳng hạn như lĩnh vực sản xuất ô tô, đồng thời tăng chi tiêu cho hàng hóa sản xuất trong nước, chẳng hạn như sản xuất quần áo và các sản phẩm khác nhập khẩu từ nước ngoài.