Dự báo cơ bản về đồng Peso của Mexico Phụ thuộc vào Hiệp định Bầu cử Tổng thống

Dự báo cơ bản về đồng Peso của Mexico đã được Ủy ban Kinh tế Mexico phát hành gần đây và cho thấy một kết quả rất thú vị. Dựa trên các dự đoán bầu cử Tổng thống cho Tổng thống Mexico, nó dự đoán rằng Mexico sẽ chuyển sang quyền sau cuộc bầu cử, điều này có nghĩa là đồng tiền yếu hơn và đô la Mỹ mạnh hơn.

Điều này rất thú vị, và không chỉ bởi vì Mexico sẽ có một cuộc bầu cử tổng thống. Có rất nhiều lịch sử giữa Hoa Kỳ và Mexico, và có một số suy đoán về việc liệu Hoa Kỳ có bắt đầu mua thêm dầu của Mexico hay không, nếu không vì lý do gì khác để giảm hóa đơn nhập khẩu dầu của họ. Nếu Hoa Kỳ làm điều này, và họ cũng tham gia vào cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và Ấn Độ, điều này sẽ làm tổn hại rất nhiều đến nền kinh tế Trung Quốc, thì tác động có thể rất tiêu cực. Nền kinh tế đang phải chịu sự phục hồi chậm chạp sau cuộc khủng hoảng kinh tế vừa qua, và nếu bạn không giảm hóa đơn nhập khẩu thì bạn sẽ gặp nhiều vấn đề hơn.

Ủy ban kinh tế lưu ý rằng, dựa trên các cuộc bầu cử trong quá khứ, các đảng hiện đang tranh cử được dự đoán sẽ nắm quyền ở Mexico. Mặc dù tổng thống đương nhiệm là một người theo chủ nghĩa cải cách, họ mong đợi ông sẽ nhậm chức, và ủy ban kinh tế kỳ vọng rằng ông sẽ theo đuổi chính sách ủng hộ thị trường và giảm lạm phát cũng như thuế đối với hàng xuất khẩu, từ đó tạo ra một nền kinh tế mạnh mẽ.

Vì vậy, rất có thể Mexico cuối cùng có thể tiến tới chính trị đúng đắn, để giảm sự phụ thuộc của họ vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, có một chút căng thẳng khi nghĩ rằng Hoa Kỳ có thể mua dầu của Mexico và sử dụng nó như một vũ khí kinh tế chống lại Trung Quốc và Ấn Độ.

Vì vậy, thật hợp lý khi sử dụng nhiều hơn số tiền chúng ta đang chi để nhập khẩu vào những thứ thực sự có lợi cho chúng ta. Thay vì sử dụng tiền vào dầu, chúng ta hãy dành nó để cải thiện cơ sở hạ tầng của chúng ta ở Hoa Kỳ. Hoặc, đúng hơn, chúng ta hãy cải thiện hệ thống giao thông giữa hai quốc gia của chúng ta và đưa nhiều người của chúng ta ra khỏi Hoa Kỳ để mang hàng hóa của chúng ta đến Mexico và ngược lại. Ý tôi là, chúng tôi là một phần của Hoa Kỳ – đó thực sự là hiệp định thương mại tự do duy nhất trên thế giới có và rất nhiều người trong chúng ta sống theo nó mỗi ngày.

Ý tôi là, thật thú vị khi thấy phong trào chính trị ở Mexico, nhưng chúng ta đừng đi hết đường sang phải và bắt đầu mua dầu từ Hoa Kỳ. Hoa kỳ bây giờ.

Miễn là cuộc bầu cử diễn ra, tôi nghi ngờ nền kinh tế Mexico sẽ đi theo bất kỳ xu hướng nào và ở bên trái của phổ chính trị, có nghĩa là tình hình kinh tế của Mexico sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, mặc dù điều này sẽ giúp ích cho Mỹ. nên kinh tê. Điều này là do đồng peso của Mexico sẽ duy trì vị thế mạnh và sẽ ít bị ảnh hưởng bởi đồng đô la yếu hơn.

Có thể Mexico sẽ di chuyển sang trái sau cuộc bầu cử, nhưng không có khả năng xảy ra. Mặc dù nếu Mỹ quyết định bán nhiều dầu cho Mexico, và họ đã phụ thuộc vào nhập khẩu dầu của Mỹ, thì điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ.

Vì vậy, tôi nghĩ tốt hơn là nên xem xét số tiền chúng ta phải trả mỗi năm để nhập khẩu dầu từ nước láng giềng và liệu nền kinh tế có bị ảnh hưởng hoặc bị ảnh hưởng bởi các vấn đề kinh tế của Mỹ hay không, thay vì dựa vào việc có Mỹ hay không. tổng thống được bầu lại. Có một số chỉ số kinh tế khác có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc bầu cử theo chiều hướng xấu và chúng cần được xem xét song song với cuộc bầu cử Mexico.

Dù sao, trong thời gian chờ đợi, chúng ta hãy xem xét các nguyên tắc cơ bản và thử dự đoán điều gì sẽ xảy ra. trong tương lai. Đối với tôi, dường như một tổng thống mới sẽ sớm được bầu, và vài năm tới thực sự sẽ rất thú vị, và, tùy thuộc vào người chiến thắng, có vẻ như tất nhiên sẽ có một sự thay đổi đáng kể.

Hãy xem xét tất cả những điều này và suy nghĩ về nó. Hãy xem xét điều này vào năm 2020.