Dow Jones: Một mặt cắt ngang thực sự của ngành công nghiệp Mỹ?

Với chỉ số Dow Jones: Một mặt cắt ngang thực sự của ngành công nghiệp Mỹ? Một đánh giá sách, bởi Mark Muro, bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của lịch sử thị trường chứng khoán đối với doanh nghiệp Mỹ. Đó là một điều để xem xét tình trạng kinh doanh trong giai đoạn gần đây khi Phố Wall ở mức tồi tệ nhất.

Đó là một điều khác để hiểu được cách mà Dow so sánh với ngành công nghiệp Mỹ. Tôi muốn nói rằng nó không so sánh tốt. Phải có một số trí tưởng tượng thực sự để đưa ra một lập luận đáng tin cậy rằng Phố Wall hiện đang đóng một vai trò quyết định trong việc quyết định công ty nào có thể tồn tại và điều gì không thể.

Chỉ số Dow là một công cụ của nhiều người, nhưng chắc chắn nó không phải là công cụ duy nhất. Dow Jones so sánh ngành công nghiệp Mỹ với cổ phiếu ngành công nghiệp của Dow Jones và nó đủ công bằng, nhưng nó không cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết. Nó không liên quan gì đến việc chỉ số Dow Jones có thể tăng hay giảm và điều đó khiến cho việc so sánh nó với ngành công nghiệp Mỹ rất khó khăn.

Trên thực tế, tôi muốn nói rằng cổ phiếu của Dow Jones ở các trại hoàn toàn khác nhau. Họ cũng có thể nói về các quốc gia khác nhau và thậm chí các địa điểm. Không thể cạnh tranh với nhau, vì họ không có bất kỳ điểm tham chiếu nào. Tôi nghĩ rằng điểm mà Mark Muro muốn đưa ra là đã có lúc cổ phiếu được coi là “cỗ máy kiếm tiền” và không còn như vậy nữa.

Khi bạn đọc cuốn sách này, có thể cảm giác như bạn đang nhìn vào lịch sử của Dow từ một thế giới hoàn toàn khác. Đó là những gì làm cho nó một chút khác biệt. Bạn nhìn mọi thứ theo một cách hoàn toàn khác.

Là một nhà môi giới chứng khoán trước đây, tôi luôn phải tự hỏi về động cơ giao dịch của mình và bây giờ tôi có cơ hội để bắt đầu một sự nghiệp mới. Tôi không chỉ lo lắng về những gì xảy ra với nền kinh tế. Tôi muốn biết nếu tôi đang làm đúng.

Trong cuốn sách này, Mark Muro phỏng vấn một số người thuộc mọi cấp độ của ngành kinh doanh và tài chính, bao gồm các CEO của các công ty và người đứng đầu các đội quản lý. Tôi thích cách anh ấy theo dõi CEO trong hành trình này, bởi vì tác giả cung cấp một số hiểu biết tiết lộ về cách mọi người nghĩ. Mark cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc có giá trị về cách thức lần đầu tiên được tạo ra.

Cuốn sách này được chia thành ba phần – Phần I tập trung vào cuộc khủng hoảng kinh tế và làm thế nào thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống. Phần II đề cập đến các quyết định được đưa ra và bài học kinh nghiệm của các công ty để đối phó với khủng hoảng.

Trong Phần III, tác giả đã thảo luận về cuộc khủng hoảng tài chính và tác động của nó đối với nền kinh tế. Tất nhiên, đây là điều bạn sẽ không biết khi đọc Dow Jones. Thay vào đó, tôi tìm hiểu làm thế nào, sau cuộc khủng hoảng, họ đã tìm ra cách để xây dựng lại nền kinh tế và khôi phục niềm tin.

Tất nhiên, điều đó không thể xảy ra trong một đêm, vì vậy trong Phần IV, Mark Muro cố gắng dự đoán mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào sau mười năm nữa. Anh ta dường như không có nhiều niềm tin vào dự đoán của mình. Anh ấy, tuy nhiên, có một số ý tưởng rất thú vị về cách mọi người sẽ nhìn vào mọi thứ trong một hoặc hai thập kỷ kể từ bây giờ.

Thành thật mà nói, tôi hơi thất vọng về cách lập luận kém cỏi đối với ý kiến ​​cho rằng chỉ số Dow Jones giúp xác định tình trạng của ngành công nghiệp Mỹ. Chắc chắn, nó có liên quan đến việc chỉ số Dow có thể tăng cao như thế nào, nhưng đó không phải là tất cả.

Sau khi đọc cuốn sách này, tôi thấy mình tự hỏi nó sẽ tạo ra sự khác biệt gì nếu chỉ số Dow Jones tăng lên trước khi cuộc khủng hoảng kinh tế bắt đầu. Vì không, tôi không tin rằng bất kỳ thay đổi lớn nào đã được thực hiện, nhưng tôi nghĩ Mark Muro đủ thông minh để nhận ra rằng Dow Jones chỉ là một ảnh chụp nhanh.