Đồng Yên Nhật có thể kéo dài mùa thu như AUD / JPY, EUR / JPY Mức cao nhất trong nhiều năm

Đồng Yên Nhật có thể kéo dài mùa Thu khi AUD / JPY, EUR / JPY và GBP / USD đạt mức cao nhất trong nhiều năm, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới so với Đô la Mỹ. Điều này có thể là do sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.

Đồng Yên so với USD có thể sẽ suy yếu trong nửa cuối năm 2020 sau một phiên tăng mạnh trong quý đầu tiên. Điều này đặc biệt là do Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ thực hiện các bước tiếp theo để hỗ trợ một nền kinh tế yếu kém. Nếu đúng như vậy thì đồng yên yếu hơn sẽ có thể bù đắp sự sụt giảm của AUD / JPY, EUR / JPY và GBP / USD. Điều này sẽ giúp giữ cho Đô la Mỹ ở tỷ giá hiện tại.

Một lý do tiềm ẩn khác khiến đồng yên Nhật suy yếu là do điều kiện kinh tế ở châu Âu ngày càng tồi tệ. Có khả năng đồng Euro sẽ không thể phục hồi sau các vấn đề tài chính gần đây. Vương quốc Anh dự kiến ​​cũng sẽ đối mặt với một cuộc suy thoái nghiêm trọng vào năm 2020. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) khó có thể làm gì nhiều để kích thích nền kinh tế, trừ khi Ủy ban châu Âu buộc phải làm như vậy. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát sẽ gia tăng, thậm chí có thể tăng tỷ lệ vỡ nợ ở nhiều quốc gia.

Ngược lại, Nhật Bản đã thành công trong việc tránh được một thời kỳ trì trệ và suy giảm kinh tế kéo dài trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Do đó, nó sẽ ở vị trí tốt nhất để bù đắp bất kỳ sự sụt giảm nào của đồng Yên so với USD, đặc biệt nếu cặp EUR / JPY yếu.

Có nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến đồng Euro, và điều quan trọng cần nhớ là Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã thành công trong việc giữ các điều kiện kinh tế ổn định. Nó đã thực hiện điều này bằng cách thực hiện hành động để giảm bớt các ràng buộc tín dụng và thực hiện lãi suất âm.

Đồng thời, nó vẫn cảnh giác về những tác động có thể xảy ra khi đồng Euro tiếp tục tăng giá. Ví dụ, nó có thể bị cám dỗ để tránh mua trái phiếu của mình. Nếu nó làm như vậy, thì EUR / JPY có thể giảm đáng kể khi các nhà đầu tư chuyển tiền của họ từ USD sang tiền tệ mạnh hơn.

Mặt khác, đồng Euro giảm giá cũng sẽ buộc người Nhật phải thúc đẩy nền kinh tế của mình. Do đó, đồng Yên có thể sẽ bắt đầu tăng giá theo phản ứng, đẩy AUD / JPY, EUR / JPY và GBP / USD thậm chí cao hơn và do đó, đồng USD tăng giá so với đồng euro.

Nếu kịch bản này xảy ra, thì một đồng yên mạnh hơn sẽ có thể bù đắp sự sụt giảm của AUD / JPY, EUR / JPY và GBP / USD. và giúp giữ USD ở mức hiện tại.

Mặt khác, nếu Nhật Bản không thể duy trì vị thế đồng đô la mạnh, đồng Yên có thể sẽ suy yếu và AUD / JPY sẽ bắt đầu giảm. Trong trường hợp đó, đồng tiền yếu hơn sẽ hấp dẫn hơn đối với các nhà xuất khẩu Nhật Bản, điều này sẽ đẩy AUD / JPY lên một lần nữa, đẩy EUR / JPY xuống thấp hơn nữa.

Một điều mà các nhà đầu tư cần quan tâm là đồng tiền yếu hơn cũng có thể là động lực mạnh mẽ thúc đẩy các nhà đầu tư nước ngoài tìm mua đồng tiền mạnh hơn để tận dụng tình thế. Trong trường hợp đó, đồng tiền yếu hơn sẽ hấp dẫn hơn và AUD / JPY sẽ tăng trở lại. từ đó giúp đẩy đồng tiền mạnh hơn xuống.

Hiệu ứng giảm giá này có thể trở nên rõ rệt hơn nếu đồng tiền yếu hơn mạnh hơn đồng tiền mạnh hơn. Trong trường hợp đó, đồng tiền suy yếu có thể đẩy AUD / JPY xuống thấp hơn nữa, buộc AUD / JPY quay trở lại USD.