Dầu thô tăng qua $ 80 mỗi thùng khi USD / CAD tăng. Dữ liệu ĐTM khi chạm

Đồng đô la Canada giảm trong đêm, do USD lao dốc. Trong khi đồng đô la Mỹ vẫn yếu, giá dầu đang có lực kéo. Hôm qua, Chủ tịch Fed Powell đã điều trần trước Quốc hội. Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ báo cáo số liệu tồn kho trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 1. Các nhà phân tích đang kỳ vọng tồn kho giảm gần 2 triệu thùng, nhưng dữ liệu có thể còn tăng hơn nữa.

Chính quyền Biden có thể đã lùi kế hoạch giải phóng dầu từ các Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược. Vào thứ Sáu, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã công bố Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn cho năm tới và mặc dù nó cho thấy triển vọng nguồn cung tăng, nhưng nó dự đoán giá sẽ giảm trở lại vào tháng Mười Hai. Trong khi đó, Nhà Trắng hoan nghênh báo cáo này, nhưng không có khả năng công bố lượng dầu từ các Kho Dự trữ Dầu chiến lược của mình.

Với việc các thị trường đóng cửa vào ngày 25 tháng 11 năm 2021, không có dầu từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược được giải phóng, nhưng tin tức về tình trạng cung vượt cầu trong nửa cuối năm có thể khiến giá dầu thô tăng đáng kể. Cặp USD / CAD giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ ngày 17 tháng 11 và có khả năng sẽ ở mức thấp trong tương lai gần.

Bất chấp những bình luận diều hâu của Powell, đồng Đô la Canada có mối liên hệ chặt chẽ với giá dầu và giá trị đồng đô la cao hơn đã giúp ích cho thị trường. Trong khi Đô la Mỹ và Canada nhạy cảm với giá dầu, thì Đô la Canada có mối tương quan đặc biệt tích cực với dầu. Cặp USD / CAD đã giảm xuống mức thấp kỷ lục và đang ở vị trí cực kỳ dễ bị tổn thương trong môi trường ngày nay.

Đồng Đô la Canada yếu hơn qua đêm khi USD / CAD tăng so với Đô la Mỹ. Hơn nữa, Viện Năng lượng Hoa Kỳ đã báo cáo một cấu trúc nhỏ hơn các nhà phân tích mong đợi, nhưng vẫn là một số lượng lớn hơn các nhà phân tích đã dự báo. Triển vọng diều hâu có thể làm giảm nhu cầu châu Á, nhưng chính quyền Trump hoan nghênh dữ liệu EIA.

Tình trạng nhạy cảm với dầu của Đô la Canada, USD / CAD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đêm 17/11. Trong khi đồng đô la Mỹ đã mất điểm so với đô la Canada trong những tuần gần đây, thì đồng đô la đã mất điểm so với đồng đô la gần đây. Đường ống Capline từ Canada đến Bờ Vịnh Hoa Kỳ là một trung tâm xuất khẩu dầu lớn và chính phủ Canada đã hoan nghênh thông tin này. Tuy nhiên, nguồn cung mới có thể bị giảm sút do các đợt đóng cửa của Trung Quốc và Tết Nguyên đán, nhưng điều này cũng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu châu Á.

Trong khi tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm xuống mức thấp, nó vẫn là một chỉ báo mạnh cho lạm phát và tương lai. Dữ liệu này sẽ giúp xác định giá xăng dầu có ổn định hay không. Giả sử rằng việc giảm cổ phiếu ở Alberta đã được kiểm duyệt, thì USD / CAD đã giảm xuống dưới mức thấp của nó. Với đồng đô la mạnh hơn, USD / CAD giảm.