Dầu thô được chọn, Euro gần hỗ trợ quan trọng, cổ phiếu vẫn nổi

Chọn dầu thô, phương pháp tiếp cận Euro Mức hỗ trợ đáng kể; Cổ phiếu còn lại Bouyant; Cổ phiếu được thực hiện; Nỗi lo về suy thoái bất tận gia tăng? Vâng, bạn đã đọc đúng!

Có một số lý do khiến giá Dầu tăng trong tuần qua. Quan trọng hơn, Dầu đã tăng phản ứng với tin tức từ Hoa Kỳ về khả năng rời khỏi Liên minh châu Âu. Tất nhiên, nếu châu Âu thực sự bỏ phiếu rời khỏi EU, thì có lo lắng về việc điều đó sẽ ảnh hưởng đến lĩnh vực thương mại của U.K.

Không chỉ sự suy yếu của đồng đô la làm cho xuất khẩu của Hoa Kỳ trở nên hấp dẫn hơn, mà còn có tuyên bố chính trị mạnh mẽ đến từ Tổng thống Obama liên quan đến sự cần thiết của Hoa Kỳ để đóng một vai trò toàn cầu hơn. Trên thực tế, hiện tại đang có một cuộc tranh luận đang diễn ra ở Hoa Kỳ rằng nếu Hoa Kỳ thực sự muốn đóng một vai trò toàn cầu trong tương lai, chúng ta thực sự cần phải đặt chân xuống và ngừng nói về “độc lập năng lượng”.

Như đã đề cập ở trên, giá dầu hiện đang tăng vì tuyên bố chính trị mạnh mẽ này. Sự phục hồi giá dầu này sẽ không kéo dài quá lâu.

Dữ liệu mới nhất do Cơ quan Năng lượng Quốc tế công bố cho thấy IEA dự kiến ​​nhu cầu về Dầu sẽ duy trì khá ổn định, và do đó Giá dầu thô cũng vậy. Điều này cho thấy giá không có khả năng giảm đáng kể trong tương lai gần.

Ngoài ra, đồng Euro không tăng cường nhiều so với đồng đô la vào lúc này. Sẽ là công bằng khi nói rằng điều này đang giúp hỗ trợ giá dầu thô hiện nay. Đồng Euro có xu hướng suy yếu so với Đô la trong thời kỳ có sự xáo trộn chính trị ở châu Âu, chẳng hạn như cuộc xung đột chính trị gần đây ởGreece.

Mọi người nên nhớ rằng Euro / USD sẽ không giảm trong tương lai gần và do đó, Euro có thể sẽ ở trên Đô la trong một thời gian tới. Nếu điều này xảy ra, thì điều này sẽ có xu hướng củng cố quan điểm rằng Dollar sẽ vẫn chịu áp lực trong tương lai gần.

Một lý do khác khiến giá dầu thô tăng trong vài ngày qua là vì tin tức từ Trung Quốc. Bây giờ trở nên rõ ràng rằng Trung Quốc đã tìm thấy chỗ đứng trong nền kinh tế toàn cầu, và đồng tiền của họ, Yuan, đã tăng mạnh trong vài tháng qua.

Vì vậy, có sự gia tăng nhu cầu về Dầu, đặc biệt là nguồn cung ngoài OPEC và điều này có thể tạo ra một vòng phản hồi tích cực. Giá dầu sẽ tăng để đáp ứng với vòng phản hồi tích cực này.

Giá dầu có thể sẽ tiếp tục tăng trong vài tuần tới, và thậm chí có thể trong vài tháng tới. Và với suy nghĩ này, người ta phải chuẩn bị cho điều này xảy ra.

Có nhiều lý do tại sao giá dầu có khả năng tăng, và nhiều lý do tại sao người ta nên nhìn về phía Vàng và tránh xa Dầu thô. Nhưng, ít nhất bây giờ bạn có thể thấy giá dầu thô sẽ tiếp tục tăng như thế nào trong những tháng tới.