Cuộc biểu tình EUR / USD gặp nguy hiểm mặc dù tiêm kích thích mới

Cuộc biểu tình EUR / USD gặp nguy hiểm mặc dù tiêm kích thích mới có thể là sự khởi đầu của một khởi đầu mới. Nhưng nó sẽ đủ chứ? Khi các lực lượng chính trị, kinh tế và xã hội trong thế giới phương Tây tiếp tục hội tụ về sự liên kết chặt chẽ hơn, các thị trường có xu hướng tuân theo các mệnh lệnh của lẽ thường, lý do chung và bản chất chung của con người. Chừng nào chính phủ và các ngân hàng trung ương trên thế giới tiếp tục ủng hộ một cách giả tạo các giá trị tiền tệ của họ, thị trường sẽ “tiếp tục” tăng cường. Nếu môi trường chính sách tiền tệ hiện tại vẫn cố thủ vững chắc, có thể có nhiều cơ hội hơn cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch kiếm tiền.

Suy thoái châu Âu là một hợp lưu đáng tiếc của các yếu tố. Tại thời điểm này, không có con đường nào để kích thích tiền tệ hoặc tài chính để mang lại sự tăng trưởng thực sự và “hoàn thành công việc” mà chính phủ châu Âu đã hứa sẽ ban hành.

Vậy các quan chức chính phủ châu Âu nên làm gì? Chà, câu trả lời cho câu hỏi đó phụ thuộc vào số tiền họ có thể mua chuộc công dân của họ, và họ đã trả bao nhiêu tiền bằng tiền cứu trợ, hoặc các khoản thanh toán thuế. Rốt cuộc, không giống như họ có một số tiền in ấn tích cực đang diễn ra ở đó.

Hơn nữa, không có lý do gì để giả vờ rằng liên minh tiền tệ châu Âu được thiết kế cho một hệ thống tiền định danh hoạt động trơn tru. Không có thứ gọi là tỷ lệ lạm phát được đảm bảo trong tương lai. Lợi nhuận của đồng Euro là kết quả trực tiếp của những người dùng lớn nhất của họ, người Đức và người Pháp, quản lý ngân sách tài chính của họ.

Và có thể hiểu được tại sao rất nhiều người tiêu dùng Mỹ không tin tưởng các chính phủ của Liên minh châu Âu trong mọi tình huống, nhưng đặc biệt là trong một “cuộc khủng hoảng” như khủng hoảng châu Âu. Mọi người sợ khủng bố, mất việc và bị nhốt khỏi đất nước của họ. Họ thấy các chính phủ là bất tài, tham nhũng và không thể giữ lời hứa.

Và châu Âu đang mắc nợ vì chi tiêu quá mức của họ (mà hầu hết mọi người thừa nhận là nguyên nhân của những tai ương tài chính hiện tại) đã làm tăng giá trị của đồng Euro trong ngắn hạn nhưng cũng làm tổn thương Nợ có chủ quyền châu Âu lâu dài hơn. Điều này không báo hiệu tốt cho tương lai của đồng Euro, mặc dù nhiều người tin rằng cuối cùng nó sẽ phục hồi giá trị trước khủng hoảng.

Yếu tố rủi ro với đồng Euro là nó quá lớn để được chấp nhận rộng rãi như một loại tiền tệ toàn cầu và đơn giản là không có “thị trường” thực sự cho nó. Chúng tôi có thể sẽ không thấy một loại tiền dự trữ toàn cầu lớn hơn trong nhiều năm tới. Nếu bạn không nghĩ như vậy, bạn hẳn đã sống dưới một tảng đá trong hai mươi năm qua.

Hạn chế chính của đồng Euro là nó chỉ được “công nhận” là một loại tiền tệ quốc tế khả thi của một quốc gia (Đức). Trong khi đó, có nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới hiện đang sử dụng đồng Euro làm tiền tệ dự trữ của ngân hàng trung ương. Trong khi đó, Pháp và Đức không chỉ mắc nợ mà còn thâm hụt thương mại rất lớn với phần còn lại của thế giới.

Vì vậy, câu hỏi lớn là: Khi nào Euro sẽ trở lại là một loại tiền tệ dự trữ khả thi một lần nữa? Thực tế là không có gì mà các nhà lãnh đạo hiện tại của châu Âu hoặc thủ tướng Hy Lạp có thể làm để tránh thực tế là Hy Lạp hiện đang phải đối mặt với tình trạng mất khả năng thanh toán.

Hy Lạp bây giờ chỉ là một quốc gia trở nên “bình thường” một lần nữa, điều đó có nghĩa là Đức và các quốc gia khác phải thực hiện các bước để ngăn chặn quá trình, hoặc hậu quả sẽ thực sự tàn phá. cho nền kinh tế châu Âu nói chung.

Đồng Euro không còn là tiền tệ “trú ẩn an toàn”. Chúng tôi sẽ sớm xem nếu ngày của nó được đánh số.