USD / CAD dự kiến ​​tăng giá từ tháng 3 trước quyết định lãi suất của BoC

Khoảng cách tỷ giá USD / CAD đã thu hẹp mạnh khi Biểu đồ của Ngày đã hiển thị. Cho dù đó là dương hay âm, khoảng cách giá trị FX giữa USD / CAD / USD vẫn tiếp tục nới rộng.

Khoảng cách trên biểu đồ của tháng chỉ bằng một nửa so với cuối tháng Một. Những người tham gia Forex hiện đang lo ngại rằng khoảng cách CAD / USD sẽ còn mở rộng hơn nữa vào tháng Hai. Nỗi sợ hãi của họ không phải là không có lý.

Các cặp CAD / USD có điểm thấp là khoảng 4,4 USD / CAD. Nếu khoảng cách nới rộng, sẽ rất khó để hai cặp kết thúc ở mức đó. Người ta thường cho rằng CAD / USD sẽ suy yếu hơn nữa khi BoC cắt giảm lãi suất hơn nữa.

Nếu USD vượt qua mốc 4,3, khoảng cách tỷ giá CAD / USD sẽ mở rộng đáng kể. Hai cặp cuối cùng sẽ giao dịch gần mức thấp nhất trong sáu tháng, vẫn còn khá căng đối với cặp CAD / USD.

Thật vậy, CB đã báo hiệu rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất thêm 50 điểm cơ bản. Khi việc cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trở nên rõ ràng, cặp CAD / USD đã mất hơn 1% so với USD. Nó đã được giao dịch trở lại lên đến 1,5% bây giờ.

Mọi người nghĩ rằng đây là sự tiếp tục của sự sụt giảm tỷ giá tiền tệ trước đó. Điều này, tuy nhiên, hóa ra không phải là trường hợp.

Tỷ lệ thấp hơn vì các nhà đầu tư tin rằng BoC sẽ cố gắng để tỷ lệ lạm phát di chuyển phù hợp với kỳ vọng của họ. Sau tất cả, nếu Fed tăng lãi suất, ngân hàng trung ương ở Nhật Bản cũng sẽ làm theo. Điều này có nghĩa là lạm phát sẽ tăng và BoC sẽ muốn kiểm soát tỷ lệ lạm phát ở mức mong muốn.

Khi sự không chắc chắn về con đường phía trước tăng lên, các nhà đầu tư đang tìm kiếm một chất xúc tác để xoay chuyển mọi thứ. Ngày quyết định của Ủy ban Thị trường mở Liên bang về tỷ lệ đã được đẩy lùi sang quý IV năm nay. Đó là quá lâu để chờ đợi, vì vậy tôi dự đoán rằng CB sẽ công bố quyết định của mình vào cuối tháng này.

Ý của tôi là gì? Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng BoC đang xem xét tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​do rủi ro giảm phát ở Đức và Nhật Bản, là nơi duy nhất xảy ra giảm phát (mà tôi biết).

Trừ khi có một dấu hiệu rõ ràng về lạm phát, các nhà đầu tư sẽ kết luận rằng Ngân hàng Canada sẽ hành động sớm để tránh giảm phát. Do đó, CB có thể sẽ tăng lãi suất vào cuối tháng và giữ nó ở đó cho đến đầu năm sau.

Tại sao CB trì hoãn quyết định của mình về tỷ lệ cho đến cuối năm? Tôi nghĩ rằng CB tin rằng sự không chắc chắn được tạo ra bởi sự sụt giảm của tỷ giá hối đoái cuối cùng sẽ khiến họ mất nhiều thời gian hơn để quyết định tăng lãi suất.

Có lẽ quyết định sẽ được đưa ra vào tháng 12. Tôi sẽ ngạc nhiên nếu họ trì hoãn đến cuối năm. Ít nhất, tôi hy vọng BOC sẽ giữ tỷ lệ ổn định cho đến đầu năm 2020.