Tỷ giá NZD / USD Phục hồi dễ bị tổn thương đối với Dovish Tăng tỷ giá RBNZ

Forex Currency Trading Concept. Financial Markets and Global Economy Concept. United Kingdon Pund European Euro American Dollar and Japanese Yen Currency

Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã phát hành một tuyên bố cho thấy Tỷ giá NZD / USD có thể dễ bị tổn thương bởi một động thái quan trọng hơn nữa đối với mức cao hơn sau những dữ liệu kinh tế toàn cầu nổi bật gần đây. Nói một cách đơn giản nhất, chúng ta đang thấy khả năng có một động thái tăng giá bổ sung cho USD với mức thoái lui lớn so với các mức hiện tại. Trên thực tế, John Grant, trưởng bộ phận nghiên cứu của RBNZ nói rằng Ngân hàng Dự trữ có thể có thêm các đợt giảm lãi suất để giữ lạm phát ở mức thấp và kích thích nền kinh tế thông qua tăng trưởng tiền lương cao hơn ở New Zealand. Các bình luận được đưa ra sau khi xem xét tỷ giá NZD / USD được lên lịch vào tuần ngày 14 tháng 7.
Điều này mới nhất trong một loạt các báo cáo kinh tế nêu bật những rủi ro liên quan đến suy thoái toàn cầu tiếp tục có lẽ có thể giải thích tại sao NZD / USD đang gặp khó khăn như vậy khi thoát khỏi xu hướng giảm gần đây của nó. Một trong những lý do được các nhà phân tích ở New Zealand trích dẫn là sự yếu kém hiện tại của nền kinh tế New Zealand được xây dựng dựa trên một thời kỳ thịnh vượng kinh tế gần đây. Bây giờ, khi tất cả đã xoay chuyển và triển vọng phục hồi trở nên mờ nhạt hơn, nguy cơ phục hồi mạnh đang ở trên bàn. Nếu Ngân hàng Dự trữ không tiếp tục cắt giảm lãi suất cơ bản nữa và thay vào đó theo đuổi chính sách lạm phát tích cực, thì có thể NZD / USD có thể bị đẩy lên tới 50% so với USD trong quá trình trong tháng tới.
Nói một cách dễ hiểu nhất, áp lực lạm phát sẽ khiến nền kinh tế New Zealand rơi vào thời kỳ suy yếu liên tục, và sau đó sẽ có tác động tiêu cực đáng kể đến nền kinh tế New Zealand. Có hai kết quả tiềm năng ở đây. Một, lạm phát có thể đẩy NZD / USD lên cao hơn và nếu không có Ngân hàng Dự trữ hành động để khắc phục tình hình, thâm hụt thương mại lớn có thể dẫn đến. Hai, một giai đoạn giảm phát kéo dài có thể dẫn đến và đây là lúc mà mọi thiệt hại đều có thể xảy ra. Giai đoạn giảm phát có nghĩa là cung hàng hóa và dịch vụ ở New Zealand giảm, và cung tiền giảm xuống mức chưa từng thấy trong hơn ba thập kỷ. Nếu nền kinh tế không thể đứng vững sau tình trạng giảm phát nghiêm trọng này và Ngân hàng Dự trữ không giới thiệu tài trợ thâm hụt, thì khả năng cao sẽ xảy ra một đợt thoái lui đáng kể đối với NZD / USD.
Về mặt lịch sử, thời điểm tốt nhất để một loại tiền tệ trải qua sự thoái lui là khi các nhà giao dịch bắt đầu cảm thấy rằng đường cơ sở đã mạnh lên và đường cơ sở đang di chuyển cao hơn. Thông thường, NZD / USD sẽ bắt đầu đảo chiều khi thị trường bắt đầu nhận ra rằng mức hiện tại không còn là mức thích hợp. Phần thứ hai của kịch bản này thường chứng kiến ​​một khối lượng giao dịch bán tháo khi các cặp USD bắt đầu tạo nền. Trong những trường hợp này, thường là NZD / USD bị lỗ lớn, rất ít nếu bất kỳ nhà giao dịch nào kiếm được lợi nhuận từ điều này. Điều này cho thấy rằng nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn ở New Zealand (hoặc những nơi khác trong khu vực), bạn có thể muốn ngừng mua cho đến khi giai đoạn thứ ba của sự thoái lui xảy ra.
Các nhà giao dịch cần nhận ra rằng giai đoạn thứ ba có thể xảy ra. Tại thời điểm này, NZD / USD có thể bắt đầu đảo ngược xu hướng của nó, với việc người bán đóng các vị thế của họ. Rõ ràng, điều này mang lại một số lợi ích cho các nhà đầu tư tại New Zealand. Thứ nhất, điều này ngụ ý rằng sẽ có ít áp lực hơn đối với NZD khi giao dịch cao hơn để chống lại USD và mở ra các kênh giao dịch cho thị trường thứ cấp. Thứ hai, nó cũng cung cấp một điểm thoát rõ ràng khỏi một vị trí, cho phép các nhà giao dịch chốt lời sớm.
Trong giai đoạn thứ ba, NZD / USD có thể tiếp tục đi trên con đường của nó nhưng cũng có rủi ro là một sự đảo chiều mạnh có thể xảy ra. Nếu điều này xảy ra, những người chiến thắng lớn sẽ thực hiện hầu hết các hành động trước khi hành động đảo ngược, có nghĩa là những người thua cuộc sẽ chỉ có ảnh hưởng nhỏ đến thị trường. Lợi ích chính ở đây là các nhà giao dịch vẫn có thể thu được lợi nhuận từ quyết định giao dịch này, miễn là họ đang giao dịch vào đúng thời điểm. Ví dụ: nếu một nhà đầu tư chọn mua khi bắt đầu giai đoạn thứ ba và đợi kết thúc, họ vẫn có thể nhận được một số lợi nhuận khi giá trị của cặp tiền tăng lên và tiếp tục trong quá trình của nó. Tuy nhiên, họ có thể không may mắn như phần đầu của kênh, nơi họ đã thực hiện hầu hết các hành động và khoản đầu tư của họ có thể phải chịu rất nhiều áp lực.
Để giảm thiểu rủi ro của kịch bản giai đoạn thứ ba, các nhà giao dịch sẽ muốn tham gia vào xu hướng hoặc giao dịch ở đầu giai đoạn thứ ba. Họ cũng nên đảm bảo rằng họ vẫn cảm thấy thoải mái với điểm đầu vào của mình. Đó là trong giai đoạn này khi các nhà giao dịch có thể sử dụng các chỉ báo kỹ thuật để dự đoán hướng đi của tiền tệ. Các nhà giao dịch cũng có thể sử dụng breakout để tận dụng điểm yếu trong một cặp cụ thể. Các chỉ báo này hữu ích nhất khi kết hợp với các đường trung bình động và MACD có thể làm nổi bật sự đảo chiều tiềm năng.
Giai đoạn cuối cùng của mối quan hệ NZD / USD được gọi là giai đoạn kháng cự. Giai đoạn này là