Tỷ giá NZD / USD dễ bị tổn thương khi đánh giá ổn định tài chính của RBNZ

Tỷ giá của NZD / USD dễ bị tổn thương trong bản phát hành sắp tới của Đánh giá ổn định tài chính Dovish RBNZ. Luôn luôn là một ý tưởng tốt để theo dõi và cập nhật bất kỳ vấn đề kinh tế nào ảnh hưởng đến tiền tệ.

Ngân hàng New Zealand (BNZ) giữ tỷ giá New Zealand / USD hàng ngày ở mức 2,3325. Có bốn chỉ số kinh tế trong Đánh giá RBNZ và những chỉ số bao gồm Thị trường nhà ở, Sản xuất, Bán lẻ và Những bất ổn bên ngoài. Mỗi chỉ số đã được phát triển bởi RBNZ.

Thị trường Nhà ở được cho là ít bị ảnh hưởng nhất bởi đánh giá RBNZ, nhưng nó đang được theo dõi chặt chẽ. BNZ muốn đánh giá các ngành công nghiệp chính như nhà ở và xem liệu các điều kiện hiện tại có cho phép giá nhà lớn hơn và giá thuê cao hơn hay không.

Thị trường Nhà ở đã biến động trong vài tháng qua. Với giá trị nhà ở ngày càng tăng ở Sydney, Collingwood và Melbourne, nền kinh tế New Zealand đang đi theo xu hướng đó. Lạm phát dự kiến ​​sẽ ở dưới các mục tiêu RBNZ, nhưng tỷ lệ có thể sẽ tăng lên một chút.

Ngành công nghiệp sản xuất dự kiến ​​sẽ phục hồi nhẹ trong năm tới, nhưng tăng trưởng của nó rất yếu. Các chỉ số sẽ không được phát hành cho đến cuối tháng này. Sản xuất Sản xuất đã bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm giá hàng hóa trong năm qua.

Doanh số bán lẻ đã được cải thiện phần nào kể từ đầu năm. Nó đã giảm khoảng 5% trong năm qua, nhưng dự kiến ​​sẽ tăng trong năm tới. Chỉ số doanh số bán lẻ cũng đang được theo dõi chặt chẽ, vì ngành bán lẻ vẫn đang suy thoái. Các nhà bán lẻ đang hướng đến tương lai và hạ thấp kỳ vọng của họ cho tăng trưởng doanh số.

Dự kiến ​​doanh số bán lẻ sẽ thấp hơn đáng kể so với doanh số bán lẻ trong năm ngoái. Hiện chưa rõ bao nhiêu sẽ được công bố hôm nay và ngày mai. Nhiều doanh số bán lẻ có thể đến vào giữa những ngày đó, nhưng có thể sẽ có một số sửa đổi đi xuống.

Doanh số bán lẻ sẽ không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề hiện tại của ngành tài chính. Ngành công nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm thêm để cố gắng lấy lại lợi nhuận và duy trì tính cạnh tranh.

Người tiêu dùng New Zealand đang tập trung vào cuộc khủng hoảng châu Á tại Việt Nam. Niềm tin của người tiêu dùng thấp khi đồng đô la New Zealand đang dao động liên quan đến đồng Việt Nam. Người tiêu dùng New Zealand không mua hàng hóa của họ với số lượng lớn vì họ không thích sự không chắc chắn liên quan đến sự suy thoái trong nền kinh tế Việt Nam.

Doanh số bán lẻ đang được kiểm soát bởi tác động tiềm năng đối với việc sử dụng thẻ tín dụng. Một số nhà bán lẻ quan trọng đang trả tiền cho nhà cung cấp của họ bằng tiền mặt và một số nhà cung cấp trả chậm cho đến khi bán hàng Giáng sinh.

Chính phủ lo ngại rằng các nền kinh tế Nam Thái Bình Dương đang hướng tới sự sụp đổ và có nguy cơ rủi ro cao hơn đối với tỷ giá của NZD / USD. Có nguy cơ đồng Yên Nhật có thể giảm so với Đô la Mỹ và điều đó sẽ ảnh hưởng hơn nữa đến tỷ giá NZD / USD.

Chính phủ cũng lo lắng về sự dịch chuyển của tỷ giá NZD / USD so với Đô la Mỹ liên quan đến đồng đô la NZD / FTE. Có thể khó đạt được mục tiêu lạm phát theo cách mà nó đã thực hiện gần đây, vì có thể có một khoảng cách ngày càng lớn giữa lạm phát và tiền lương. Mối quan tâm khác là có một vấn đề giữa Ngân hàng Canada và Ngân hàng Nhật Bản về tỷ giá hối đoái.