Giá vàng quay trở lại khi có sự chấp nhận rủi ro, bảng lương của Mỹ tiếp theo

Sau ba tháng không chắc chắn về chính sách, giá vàng đã giảm trở lại vào tháng Hai do người mua vẫn thận trọng để đầu tư tài chính. Trên thực tế, họ tránh xa việc mua vàng vì họ sợ đầu tư rủi ro cao.

Những nhà giao dịch này chủ yếu chịu rủi ro tín dụng ngày càng tăng đối với tiền tiết kiệm của họ, đó là lý do khiến giá vàng bị tuột dốc. Mặc dù giá vàng có thể dao động rất nhiều, các nhà giao dịch nhận thức được rằng họ cần đa dạng hóa danh mục đầu tư để được bảo vệ khỏi những thay đổi bất ngờ trong chính sách tiền tệ và khỏi bị trừng phạt bởi sự biến động của nhu cầu.

Vì họ không bao giờ hiểu rằng giá vàng sẽ không duy trì ở mức cao ngất trời khi nó tiếp tục duy trì mức tăng, họ tiếp tục chịu rủi ro rủi ro mà không xây dựng kế hoạch dự phòng về mặt thanh toán. Vì họ không tích cực theo đuổi một chiến lược giao dịch phòng thủ hơn, họ có nguy cơ không kiếm được bất cứ thứ gì ngay cả khi giá vẫn ổn định.

Khi thị trường vốn có rủi ro cao bị khủng hoảng tài chính mà nó hiện đang trải qua, cần có các tổ chức tài chính để giảm khẩu vị rủi ro và nhiều nhà đầu tư thậm chí đang cân nhắc việc đưa vàng ra khỏi sân sau. Khi họ đang dự tính lấy vàng ra khỏi nhà, các nhà đầu tư đang tuyệt vọng chờ giá bạc tăng để họ có thể lấy lại loại tiếp xúc mà họ đã có trong năm ngoái.

Rõ ràng là giá bạc đang dần hồi phục từ mức giảm mà họ đã trải qua trong tháng một. Giá bạc đang di chuyển xung quanh phạm vi lịch sử của nó, điều này giải thích tại sao các nhà đầu tư không buộc các vị trí của họ bằng bạc phải được bảo vệ trước những rủi ro mà họ sẽ phải đối mặt trong năm tài chính tiếp theo.

Giá bạc có thể đã có dấu hiệu phục hồi, nhưng chúng chưa được phục hồi về chiều cao mà chúng đã thể hiện trong suốt mùa hè. Họ có thể tiếp tục giảm một lần nữa vào tháng Hai.

Do đó, giá bạc có thể cho thấy sự phục hồi trong tháng 2, nhưng đây không thể là lần cuối cùng họ phục hồi. Vì có ba tháng trong năm họ có thể mong đợi phục hồi và giá bạc hiện không có dấu hiệu phục hồi, các nhà giao dịch sẽ thận trọng hơn nhiều về tiền của họ.

Mặc dù giá bạc có thể đang tăng lên, nhưng chúng không quay trở lại nơi chúng ở vào tháng Hai hoặc quý ba năm ngoái. Giá bạc hiện đang trôi nổi xung quanh phạm vi lịch sử của nó, điều này giải thích tại sao các nhà giao dịch hiện đang nắm giữ vị trí của họ trong các cổ phiếu bạc ra khỏi nhà của họ.

Giá bạc không tăng lên do các nhà đầu tư vẫn rất thận trọng về các khoản đầu tư vàng của họ và họ vẫn quyết tâm đưa các vị trí của mình ra khỏi vàng. Họ vẫn hy vọng rằng giá vàng sẽ phục hồi, nhưng điều này sẽ không xảy ra trong hai tháng tới.

Giá vàng có thể sẽ quay trở lại vào tháng Hai, nhưng đây không phải là lần cuối cùng họ giảm xuống mức thấp hơn. Giá vàng sẽ chỉ thấy sự phục hồi nếu các nhà đầu tư sẽ thận trọng hơn về các khoản đầu tư của họ, vì vậy họ cần phát triển một chiến lược quản lý rủi ro thích hợp.

Giá vàng sẽ không bao giờ hồi phục cho đến khi các nhà đầu tư bắt đầu xây dựng một chiến lược quản lý rủi ro hợp lý hơn. Đây là cách họ sẽ không thể được thưởng bằng giá vàng để bù đắp cho rủi ro cao mà họ đang mắc phải và đây là lý do tại sao các nhà đầu tư vẫn ngần ngại đặt tiền vào vàng.