Đô la Mỹ hỗ trợ vị thế Bullish chống lại đồng Mexico

Mexico gần đây đã tuyên bố rằng họ sẽ áp thuế 55% đối với hàng nhập khẩu từ Hoa Kỳ để trả đũa thuế quan mới của chính phủ Hoa Kỳ đối với hàng hóa nhập khẩu. Nhưng trong khi điều này đang xảy ra, đồng đô la Mỹ vẫn ổn định so với đồng peso Mexico.

Đây là một tình huống “đôi bên cùng có lợi” đối với Hoa Kỳ và Mexico vì Hoa Kỳ duy trì vị thế peso mạnh mẽ như một phần của thương mại và đầu tư, trong khi Mexico được hưởng lợi từ sự đánh giá cao của đồng peso Mexico. Đồng đô la Mỹ cũng được định vị tốt để mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ về đầu tư và thương mại.

Mexico đang gặp khó khăn về kinh tế, nhưng họ không đủ khả năng để Hoa Kỳ làm những gì họ muốn với tiền tệ của mình. Đây là một chiến lược để giữ đồng đô la đủ mạnh để kiểm soát phía nhập khẩu của thương mại và phía xuất khẩu của thương mại, mà Mexico cần để duy trì nền kinh tế.

Một lý do khác khiến đồng đô la Mỹ duy trì lập trường tăng giá là do thực tế là nền kinh tế của Mexico không ở trong tình trạng sẽ được hưởng lợi từ đồng đô la suy yếu. Thương mại và kinh tế của Mexico cũng phụ thuộc vào Hoa Kỳ.

Hơn bao giờ hết, nền kinh tế Mỹ phụ thuộc vào thương mại với Mexico. Nói cách khác, đồng đô la đang hỗ trợ nền kinh tế Mỹ và phần còn lại của thế giới đang giúp Mỹ duy trì thương mại với Mexico.

Nếu Mexico quyết định làm theo đề xuất thuế quan của họ, thì Mỹ có thể mất mối quan hệ thương mại và đầu tư với cả Canada và Vương quốc Anh, vì các quốc gia này là hai trong số những nguồn việc làm chính cho người lao động Mỹ. Ngoài ra, Mỹ có thể mất các mối quan hệ với các đối tác thương mại lớn ở châu Âu và Nhật Bản.

Tuy nhiên, nếu Mexico buộc phải áp thuế đối với hàng nhập khẩu của Mỹ, thì đồng đô la Mỹ có thể sẽ tiếp tục mạnh lên và đây là thời điểm tuyệt vời để đầu tư vào các mặt hàng như dầu và đậu nành. Những mặt hàng này đang ở mức giá rất thấp ngay bây giờ và sẵn sàng tăng giá trị trong năm tới.

Một yếu tố khác đã đóng một vai trò lớn trong việc giữ cho Hoa Kỳ an toàn trước áp lực thay đổi tiền tệ và sự suy yếu của đồng đô la Mỹ là thực tế là các ngân hàng và thị trường tài chính mở cửa trong tất cả các loại tiền tệ. Điều đó có nghĩa là bất kỳ biến động tiền tệ nào cũng không ảnh hưởng đến bất kỳ ai đầu tư vào đồng đô la Mỹ.

Khi bạn thấy thị trường tài chính mở bằng tất cả các loại tiền tệ, có nghĩa là các nhà đầu tư không phải thay đổi chiến lược đầu tư cho cổ phiếu. Họ có thể chỉ cần lấy tiền của họ bằng loại tiền mà họ muốn mua, cho dù đó là đồng đô la Canada sang bảng Anh, đồng yên Nhật hay đô la Mỹ.

Một lần nữa, thực tế là thị trường tài chính mở bằng tất cả các loại tiền tệ có ý nghĩa vì thực tế là những thị trường này được coi là một trong những thị trường thanh khoản nhất trên hành tinh. Ví dụ: nếu bạn có thể đầu tư vào đồng đô la Canada, việc nó tăng hay giảm không thành vấn đề.

Một lý do khác mà Hoa Kỳ có thể duy trì lập trường tăng giá đối với đồng đô la là bởi vì điều quan trọng cần nhớ là đồng đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ của thế giới. Mỹ cũng là một nền kinh tế ổn định, vì vậy mọi người khác đều có niềm tin vào Mỹ.

Nếu bạn nhìn vào biểu đồ của đồng đô la Mỹ, bạn sẽ thấy rằng nó đã được củng cố trong một thời gian khá dài. Điều duy nhất có thể ngăn nó duy trì lập trường tăng giá là nếu nó bắt đầu suy yếu trở lại.