Chu kỳ cắt giảm lãi suất toàn cầu có vẻ đã kết thúc ngay bây giờ – Đồng hồ ngân hàng trung ương

Việc cắt giảm diễn ra bất chấp những gì đã là sự khác biệt về quan điểm giữa Hoa Kỳ và Châu Âu kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính nổ ra vào tháng 8 năm 2007. Cùng với các động thái khác ở Hoa Kỳ, Anh và Châu Âu Continental trong những ngày gần đây, việc cắt giảm lãi suất xuất hiện như một phần của chiến lược toàn cầu, rộng lớn hơn bao gồm việc sử dụng mạnh mẽ chính sách tiền tệ và tái cấp vốn cho người nộp thuế của các ngân hàng gặp khó khăn, tạo ra sự lạc quan thận trọng giữa các nhà phân tích khủng hoảng mệt mỏi. Nó đã được dự đoán rộng rãi bởi các thị trường tài chính, nhưng kỳ vọng về việc cắt giảm thêm sau tháng 10 đã giảm đáng kể trong những tuần gần đây. Nếu cần giảm thêm lãi suất, thì có điều gì đó rất sai với môi trường kinh tế, cuối cùng sẽ cân nhắc đến hiệu suất của thị trường chứng khoán, ông Todd Sohn, giám đốc chiến lược chiến lược tại Strategas cho biết. Ở một số khía cạnh, việc cắt giảm lãi suất đã không được bất ngờ. RBA Giảm tỷ lệ ít có khả năng vào tháng 10, rất có thể vào tháng 11 năm 2019 Triển vọng chiến tranh giảm leo thang thương mại Mỹ-Trung là một sự phát triển đầy hứa hẹn cho các nền kinh tế của Úc và New Zealand, và do đó, là Ngân hàng Dự trữ Úc và Ngân hàng Dự trữ New Zealand đang chứng kiến ​​những kỳ vọng của họ cắt giảm lãi suất.

Chính sách tiền tệ hoạt động với độ trễ và một số cắt giảm gần đây vẫn đang hoạt động thông qua nền kinh tế, ông giải thích. Nó đã được sử dụng nhiều hơn và kéo dài hơn trong vài năm qua và việc chính phủ thất bại trong việc sử dụng chính sách tài khóa có trách nhiệm để hoàn thành chính sách ngân hàng trung ương đã đưa chúng ta vào kỷ nguyên tín dụng giá rẻ, lãi suất thấp nhưng tăng trưởng với tỷ lệ không đầy đủ, ” Anasakti Thaker, chuyên gia kinh tế thị trường tại PhillipCapital UK, nói với CNBC qua email. Trong khi các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương giúp dễ dàng mang lại sự ổn định cho nền kinh tế, lãi suất lại gây thêm áp lực lên lợi nhuận của ngân hàng.

Tuy nhiên, thị trường tiếp tục thúc đẩy làn sóng không chắc chắn và suy đoán về khả năng các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ có thể chọn tiếp tục bơm ngày càng nhiều tiền vào nền kinh tế thông qua các chương trình mua trái phiếu được gọi là định lượng nới lỏng (QE) hoặc các cách thông thường như giảm lãi suất để kích thích cho vay. Các thị trường New York đã giao dịch trong phạm vi 400 điểm, dao động giữa tích cực và tiêu cực. Thị trường cũng tăng sau khi một loạt các cắt giảm lãi suất lên đến đỉnh điểm vào năm 1988. Các thị trường phát triển có lẽ gần với việc rời chân khỏi bàn đạp tiền dễ dàng. Vào lúc cao điểm vào tháng 11, các thị trường đã đánh giá tỷ lệ trong mức cắt giảm 25 bps từ BOC kể từ tháng 4 năm 2020.

Sự kết hợp giữa tình cảm hiện tại và những thay đổi gần đây cho chúng ta thêm một xu hướng thương mại hỗn hợp EURUSD. Nó cung cấp cho chúng tôi thêm một xu hướng thương mại hỗn hợp USDJPY. Sự kết hợp của sự không chắc chắn trong giao dịch cao và tăng trưởng toàn cầu nhẹ nhàng hơn tiếp tục đóng vai trò là cú hích mạnh mẽ trong chi tiêu của công ty với các đơn đặt hàng động lực cuối cùng rơi vào lãnh thổ tiêu cực vào tháng 9, các nhà kinh tế Lydia Boussour và Gregory Draco của Oxford đã viết Kinh tế trong một báo cáo nghiên cứu thứ sáu.

Ngân hàng trung ương ngày 1 tháng 1 Uzbekistan Uzbekistan giảm lãi suất tái cấp vốn xuống 9 phần trăm từ 10 phần trăm. Tuần trước, có 19 ngân hàng trung ương (bao gồm cả ECB đại diện cho 19 quốc gia) đã cắt giảm lãi suất trong năm 2015, chủ yếu là do bất ngờ ”, quyết định nới lỏng bất ngờ. Ngân hàng trung ương và nền kinh tế Mỹ đang trong tình trạng bất thường. Ngân hàng Trung ương châu Âu đã miễn cưỡng giảm lãi suất nhiều hơn, bởi vì các chính trị gia không có xu hướng xem cuộc khủng hoảng thế chấp chủ yếu là một vấn đề của Mỹ, với các hiệu ứng chuỗi thứ cấp ở châu Âu. Ngân hàng trung ương ngày 20 tháng 1 Thổ Nhĩ Kỳ Thổ Nhĩ Kỳ hạ lãi suất chính, nhưng rút ra sự chỉ trích nặng nề từ các bộ trưởng chính phủ, người nói rằng điểm cắt giảm 50 điểm cơ bản, năm tháng trước cuộc bầu cử quốc hội, không đủ để hỗ trợ tăng trưởng. Ngân hàng Trung ương Brazil gần đây đã tuyên bố rằng họ đã cắt giảm lãi suất cơ bản xuống 7%, trong một quyết định được mong đợi rộng rãi. Ngân hàng Dự trữ Úc lãi suấtExpectations (ngày 11 tháng 10 năm 2019) (Bảng 3) Tỷ lệ giảm lãi suất 25 bps tại cuộc họp RBA tháng 11 đã giảm vào tuần trước, từ 47% xuống còn 32% hôm nay.

Nền kinh tế ngày nay hơi giống một con rùa. Với quan điểm rằng nền kinh tế toàn cầu đang trải qua cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, các chính trị gia BOC dường như đang đẩy lùi quan điểm thị trường rằng sẽ có nhiều sự chậm chạp sắp diễn ra. Nền kinh tế toàn cầu bên ngoài của Hoa Kỳ đã trở nên ảm đạm, với Nhật Bản và châu Âu đang vật lộn để giành được lực kéo.

Tại Hoa Kỳ, tăng trưởng đã ở mức vừa phải hơn một chút so với dự kiến ​​và không có gì không chắc chắn khi nào tỷ lệ quỹ liên bang sẽ bắt đầu được tăng lên. Trong quý IV, sự gia tăng lực lượng lao động tham gia và tỷ lệ việc làm vẫn tiếp tục, cũng như sự sụt giảm tỷ lệ thất nghiệp và sự gia tăng số lượng vị trí tuyển dụng. Trong quý IV, các giao dịch trên thị trường bất động sản đã tăng 22%, bao gồm các giao dịch mua của các cặp vợ chồng trẻ và người mua nâng cấp nhà của họ, trong khi số lượng giao dịch liên quan đến các nhà đầu tư vẫn ổn định.