Bảng Anh (GBP) Mới nhất: Điểm yếu của Sterling và FTSE được duy trì

Thủ tướng của Vương quốc Anh, David Cameron, đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng sự yếu kém hơn nữa của GBP có thể sẽ kích hoạt đồng bảng Anh tăng giá và khuyến khích một số nhà đầu tư giữ tiền của họ trên thị trường. Ông cũng cảnh báo về sự cần thiết của Vương quốc Anh để tìm cách kích thích nền kinh tế của nó và lèo lái nó ra khỏi rìa vách đá.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ tự hỏi liệu đây có phải là một bước đi khôn ngoan của David Cameron. Rốt cuộc, có những người lập luận rằng khi Bảng Anh (GBP) ở mức thấp đến mức nền kinh tế Anh sẽ dễ bị giảm hơn nữa nếu nó vẫn mạnh – đặc biệt là khi Anh hiện đang sử dụng một chiếc bè các biện pháp chống đỡ tiền tệ.

Một số người lập luận rằng số người kiếm được thu nhập bằng bảng Anh có thể sẽ tăng lên. Có ít nhà đầu tư nước ngoài mua hàng hóa và dịch vụ sẽ mang lại cho các nhà xuất khẩu Vương quốc Anh cơ hội kiếm lợi nhuận cao hơn.

Một khả năng khác là việc tăng lãi suất hiện có khả năng gây ra áp lực giảm giá hơn nữa đối với giá trị của Bảng Anh (GBP). Điều này có thể gây áp lực lên người tiêu dùng trong nước và thậm chí dẫn đến lạm phát cao hơn.

Tuy nhiên, mặt khác của tranh luận có thể là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các tổ chức khác, bao gồm cả Ngân hàng Anh sẽ hành động để tăng lãi suất và do đó làm tăng giá trị của Bảng Anh (GBP). Điều này đặc biệt là vì Ngân hàng Anh hiện đang sẵn sàng cắt giảm lãi suất chính của nó, điều này sẽ khiến cho việc vay để hợp nhất nợ trở nên hấp dẫn hơn.

Sự kết hợp của hai yếu tố này sẽ là Bảng Anh (GBP) tăng cường trở lại. Điều này có thể có nghĩa là nền kinh tế Vương quốc Anh có thể vượt qua bất kỳ sự yếu kém tiềm năng nào nữa về tiền tệ.

Nếu đây là trường hợp, điều này vẫn sẽ gây rủi ro cho những người đầu tư vào Bảng Anh (GBP). Mặc dù, đây có thể không phải là một điều tồi tệ, vì tiềm năng tăng lợi nhuận cho toàn bộ nền kinh tế Anh, nên cho phép đồng tiền tăng cường.

Trong thực tế, dường như đó là điều duy nhất thực sự liên quan đến sức mạnh tương lai của Bảng Anh (GBP) và điểm mạnh hoặc điểm yếu của nó. Rõ ràng là sẽ rất khó để dự đoán chính xác khi nào Bảng Anh (GBP) sẽ giảm giá trị hơn nữa.

Theo kinh nghiệm trước đây, dự kiến ​​giá trị của đồng tiền sẽ có xu hướng dao động xuống theo thời gian. Điều này đặc biệt như vậy khi nó đạt đến một mức độ nhất định, về hiệu quả, nó đã đạt đến bây giờ.

Điều đó nói rằng, không rõ sự yếu kém gần đây của đồng bảng Anh sẽ như thế nào đối với sự thất bại của chính phủ Anh trong việc có được ngôi nhà tài chính của mình hoặc trước tình hình kinh tế không may mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hiện đang phải đối mặt. Mặt khác, rõ ràng nền kinh tế Trung Quốc cũng có khả năng đấu tranh khi họ cố gắng giữ lạm phát.

Cơ hội duy nhất để nền kinh tế Anh cải thiện là thúc đẩy tăng trưởng thông qua một số chính sách bao gồm chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa. Chính sách tiền tệ có khả năng giúp đỡ bằng cách giảm giá trị đồng bảng và sẽ thúc đẩy tăng trưởng và việc làm.

Chính sách tài khóa rất quan trọng vì Ngân hàng Anh không thể làm gì trừ khi chính phủ Anh hành động và điều này có thể bao gồm giảm thâm hụt. Vì hiện tại không có sự đồng thuận về mức thâm hụt nào là quá nhiều, Ngân hàng Anh có thể cố gắng giữ mức thâm hụt tương đối thấp để thúc đẩy tăng trưởng.