4 Chỉ Báo Giao Dịch Hiệu Quả Mỗi Nhà Giao Dịch Nên Biết

Nếu bạn đang giao dịch ngoại hối, bạn nên biết rằng có nhiều chỉ báo khác nhau và mỗi chỉ báo sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết khác nhau. Trên thực tế, cá nhân tôi sẽ nói rằng có khoảng 20 hoặc nhiều chỉ số khác nhau có sẵn. Tuy nhiên, chìa khóa thành công khi nói đến giao dịch ngoại hối không nằm ở việc biết những chỉ báo nào là tốt nhất và những chỉ báo nào là vô dụng. Thay vào đó, tất cả chỉ nhằm đảm bảo bạn giao dịch với chiến lược giao dịch phù hợp.

Tôi xin đưa ra một ví dụ về các loại chỉ báo cốt lõi. Giả sử rằng bạn đang tìm kiếm một cách tốt để xác định các điều kiện mua quá nhiều hoặc bán quá mức cho một cặp tiền cụ thể. Đối với chiến lược ngoại hối cụ thể này, bạn sẽ cần phải xem chỉ số sức mạnh cho loại tiền cụ thể đó. Có hai loại chỉ số sức mạnh. Một trong số đó là chỉ số sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với tất cả các đồng tiền chính, và chỉ số khác là chỉ số sức mạnh của cặp EUR / USD. Đây chỉ là hai ví dụ và còn nhiều hơn thế nữa.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các loại chiến lược ngoại hối có thể được sử dụng kết hợp với các chỉ báo khác nhau đã được đề cập ở trên. Một chiến lược tốt cho bất kỳ nhà giao dịch nào sử dụng là chiến lược sử dụng phân tích kỹ thuật. Đây là nơi bạn xem xét các tín hiệu nhận được và sau đó suy nghĩ cẩn thận về cách chúng phù hợp với chiến lược giao dịch tổng thể của bạn. Quan trọng hơn, điều này đòi hỏi bạn phải nhìn lại quá khứ để xem xu hướng tiền tệ hoạt động như thế nào.

Bạn có thể hỏi “chỉ báo kỹ thuật” là gì? Chà, đây chỉ đơn giản là những thuật ngữ mô tả cách bạn sử dụng giá của một loại tiền tệ để dự đoán giá trong tương lai sẽ như thế nào. Chỉ báo giao dịch ngoại hối phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại là chỉ báo dao động. Bạn sẽ nghe nói về chúng một lần nữa khi mọi người trở nên quan tâm hơn đến giao dịch ngoại hối.

Bộ dao động về cơ bản là một chỉ báo kỹ thuật xem xét lịch sử giao dịch ngoại hối. Cách thức hoạt động là nó xem xét giá và khối lượng tiền tệ được giao dịch theo cặp trong một khoảng thời gian nhất định. Với thông tin này, nó có thể cho bạn biết liệu đây có phải là thời điểm tốt để giao dịch hay không, và nếu có thì ở đâu.

Loại chỉ báo tiếp theo mà bạn nên tìm hiểu là các đường trung bình động. Chúng thường được các nhà giao dịch sử dụng để phân tích phạm vi giá gặp phải trong giao dịch ngoại hối. Những đường trung bình động này cũng rất tốt để cho phép bạn theo dõi hiệu suất của chính mình. Tuy nhiên, bạn sẽ thường thấy rằng chúng được sử dụng cùng với các chỉ báo chuyên sâu hơn. Do đó, điều quan trọng là sử dụng tất cả các công cụ này cùng nhau để có được kết quả tốt nhất.

Cuối cùng, các nhà giao dịch cần tìm hiểu về biểu đồ, và có một số loại khác nhau để lựa chọn. Hầu hết là biểu đồ đường hoặc biểu đồ thanh, nhưng một số bao gồm các tính năng khác như trục y (để bạn có thể phân tích động lực giá theo thời gian) hoặc các chỉ báo điểm và hình. Tuy nhiên, các loại phổ biến nhất là biểu đồ đường và biểu đồ thanh, cho phép bạn kiểm tra hành động giá theo thời gian. Có những chỉ báo này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế lớn khi bạn giao dịch nhiều hơn, và chúng là một số chỉ báo được sử dụng rộng rãi nhất trong thế giới giao dịch ngoại hối.

Có rất nhiều loại chỉ báo khác có sẵn cho bạn khi bạn tìm hiểu về giao dịch ngoại hối. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực sự cảm thấy thoải mái với một số ít. Một điều mà bạn cần nhớ là tất cả chúng đều đi kèm với điểm mạnh và điểm yếu riêng. Do đó, khi bạn dành thời gian để tìm hiểu về giao dịch ngoại hối, bạn sẽ có thể chọn ra các chỉ báo mà bạn cảm thấy là hữu ích, hiệu quả và đáng tin cậy nhất.